99 ถนนเสรีไทย 61 แยก 3 เขตคันนายาว กรุงเทพ  
   
นวดจัดกระดูกคืออะไร?  
    จุดมุ่งเน้นของจัดกระดูกนั้น คือการทำงานของระบบประสาท กระดูกสันหลังของคนเรานั้นปกป้องไขสันหลังและประสาทที่ควบคุมทุกๆเซลล์ ทุกๆเนื้อเยื่อ และอวัยวะทุกๆส่วนของร่างกาย ระบบประสาทคือเครื่องควบคุมหลัก และทำงานเช่นเดียวกับตู้สลับสายหรือสวิทช์บอร์ดที่ส่งข้อความไปยังสมอง รวมทั้งส่วนอื่นๆของร่างกาย เมื่อกระดูกสันหลังของคนเราอยู่ในภาวะที่สมดุล และปราศจากการแทรกแซงต่อประสาทแล้วร่างกายก็จะทำงานได้อย่างดีที่สุด รวมทั้งสามารถที่จะบำบัดรักษาและควบคุมตัวเองได้ การแทรกแซงต่อระบบประสาทนั้นเรียกว่า การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลัง 
ผม/ดิฉันจะปรับ(กระดูกสันหลัง)ด้วยตัวเองได้หรือไม่? 
ไม่ได้ อันตรายอาจจะเกิดขึ้นได้หากมีการใช้กำลังเพื่อฝืนข้อต่อต่างๆให้เข้าที่ ด้วยการทำให้กล้ามเนื้อเส้นเอ็นนั้นอ่อนแอลง แพทย์แผนไคโรแพรคติคนั้นเป็นนักวิชาชีพทางการแพทย์สาขาเดียวในโลก ที่ถูกฝึกมาให้ตรวจหาและแก้ไขการเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังได้ แม้กระนั้นแพทย์แผนไคโรแพรคติคนั้นก็เช่นเดียวกับคนอื่นๆ กล่าวคือต้องได้รับการปรับโดยแพทย์ร่วมสาขาเช่นกัน 
เพราะเหตุใดเราจึงแตกต่างกัน? 
จุดมุ่งเน้นนั้นว่าด้วยสาเหตุทางกายภาพ เคมี และอารมณ์ ที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆด้านสุขภาพ ทั้งนี้โดยการแก้ไขที่สาเหตุมิใช่เฉพาะที่อาการต่างๆเท่านั้น เราภูมิใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงต่างๆของกระดูกสันหลัง และระบบประสาทของท่านทั้งก่อนและหลังด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคล่าสุดเท่านั้น 
นวดจัดกระดูกนั้นปลอดภัยเพียงใด? 
มีการพิสูจน์แล้วว่า นวดจัดกระดูกนั้นมีความปลอดภัยกว่ายาแก้อักเสบที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วๆ ไปถึง 250 เท่า เทคนิคต่างๆในการรักษาที่อ่อนโยน และเป็นในเชิงวิทยาศาสตร์นั้นมีอยู่มากกว่า 104 วิธี อนึ่งการปล่อยให้มีความกดดันต่อระบบประสาทนั้น เป็นเรื่องที่เป็นภัยต่อสุขภาพของท่าน 
เมื่อใดที่ควรจะเข้ารับการตรวจ? 
การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังนั้น อาจจะติดตัวคุณมาตั้งแต่กำเนิดก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นคำตอบคือ ตอนนี้เลย.. การรอจนเกิดอาการของการเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังนั้นอาจจะเหมือนกับการที่เรารอให้ฟันผุเสียก่อน แล้วจึงค่อยไปพบทันตแพทย์นั่นเอง ระบบประสาทนั้นประกอบไปด้วยประสาทสัมผัสเพียงแค่ 2-10% เท่านั้น บทบาทหลักของประสาทสัมผัสก็คือทำให้ร่างกายของเราทำงาน ดังนั้นประสาทส่วนที่สั่งการไปยังสะโพกและขาของเรา ที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดนั้น อาจจะเป็นประสาทส่วนเดียวกับที่ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราทำงานก็เป็นได้ 
เร็วเกินไปหรือไม่ที่จะพาบุตรหลานเข้ารับการตรวจจากหมอจัดกระดูก? 
ม่เลย ยิ่งความผิดปกติของกระดูกสันหลังถูกตรวจพบได้เร็วเท่าไร โอกาสในการที่จะได้รับแก้ไขเพื่อการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีสูงสุดก็มีมากขึ้น เท่านั้น เพราะเปรียบเสมือนไม้อ่อนหากโค้งงออย่างไรไม้นั้นก็จะเติบโตขึ้นไปเป็นเช่น นั้น การกระแทก การกระโดด การพลัดตกหกล้ม และกระเป๋านักเรียน (หนักๆ) สิ่งทั้งหลายเหล่านี้อาจจะมีผลกระทบต่อพัฒนาการของบุตรหลานของท่านได้ 
เพราะเหตุใดกระดูกสันหลังจึงมีความสำคัญเหลือเกิน? 
กระดูกสันหลังของคนเรานั้นทำหน้าที่ในการปกป้องไขสันหลัง และประสาท ซึ่งส่งข้อมูลต่างๆสู่สมอง และส่วนอื่นๆของร่างกาย การที่กระดูกสันหลังนั้นอยู่ผิดตำแหน่ง (การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลัง) นั้นจะเป็นการแทรกแซงต่อสัญญาณที่สำคัญอย่างยิ่งต่างๆ ที่อาจจะทำให้เป็นผลเสียต่อการทำงานของอวัยวะและเนื้อเยื่อในส่วนต่างๆได้ การปรับจัดกระดูกแบบเฉพาะจุดนั้นจะช่วยปรับปรุงการสื่อสารระหว่างร่างกาย และจิตใจให้ดีขึ้นได้ 
จำเป็นต้องรับการปรับ(กระดูกสันหลัง)
รวมกี่ครั้ง? สำหรับจำนวนครั้งที่จะต้องรับการปรับในแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงและความเด่นชัดของรูปแบบของความตึงเครียดใน ร่างกายของแต่ละคน ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ของการปรับ เมื่อความตึงเครียดได้ถูกปลดปล่อยจากกระดูกสันหลัง จากนั้นความถี่ในการเข้ารับการบำบัดก็จะลดลง การรักษาจนเสร็จสมบูรณ์ อาจจะใช้เวลาหลายเดือน หรือหลายปี                                                                                                                         
Main Menu
Side Menu
 สถิติวันนี้ 8 คน
 สถิติเมื่อวาน 49 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
873 คน
4844 คน
230100 คน
เริ่มเมื่อ 2013-07-08
Now Online
 https://goo.gl/maps/DmU6ABJRhCt3Dp2n8
https://www.youtube.com/watch?v=w9k_4Apv0kI
Copyright (c) 2006 by Your Name
Design by Metamorphosis Design