99 ถนนเสรีไทย 61 แยก 3 เขตคันนายาว กรุงเทพ  
   
นวดจัดกระดูกคืออะไร?  
    จุดมุ่งเน้นของจัดกระดูกนั้น คือการทำงานของระบบประสาท กระดูกสันหลังของคนเรานั้นปกป้องไขสันหลังและประสาทที่ควบคุมทุกๆเซลล์ ทุกๆเนื้อเยื่อ และอวัยวะทุกๆส่วนของร่างกาย ระบบประสาทคือเครื่องควบคุมหลัก และทำงานเช่นเดียวกับตู้สลับสายหรือสวิทช์บอร์ดที่ส่งข้อความไปยังสมอง รวมทั้งส่วนอื่นๆของร่างกาย เมื่อกระดูกสันหลังของคนเราอยู่ในภาวะที่สมดุล และปราศจากการแทรกแซงต่อประสาทแล้วร่างกายก็จะทำงานได้อย่างดีที่สุด รวมทั้งสามารถที่จะบำบัดรักษาและควบคุมตัวเองได้ การแทรกแซงต่อระบบประสาทนั้นเรียกว่า การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลัง 
ผม/ดิฉันจะปรับ(กระดูกสันหลัง)ด้วยตัวเองได้หรือไม่? 
ไม่ได้ อันตรายอาจจะเกิดขึ้นได้หากมีการใช้กำลังเพื่อฝืนข้อต่อต่างๆให้เข้าที่ ด้วยการทำให้กล้ามเนื้อเส้นเอ็นนั้นอ่อนแอลง แพทย์แผนไคโรแพรคติคนั้นเป็นนักวิชาชีพทางการแพทย์สาขาเดียวในโลก ที่ถูกฝึกมาให้ตรวจหาและแก้ไขการเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังได้ แม้กระนั้นแพทย์แผนไคโรแพรคติคนั้นก็เช่นเดียวกับคนอื่นๆ กล่าวคือต้องได้รับการปรับโดยแพทย์ร่วมสาขาเช่นกัน 
เพราะเหตุใดเราจึงแตกต่างกัน? 
จุดมุ่งเน้นนั้นว่าด้วยสาเหตุทางกายภาพ เคมี และอารมณ์ ที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆด้านสุขภาพ ทั้งนี้โดยการแก้ไขที่สาเหตุมิใช่เฉพาะที่อาการต่างๆเท่านั้น เราภูมิใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงต่างๆของกระดูกสันหลัง และระบบประสาทของท่านทั้งก่อนและหลังด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคล่าสุดเท่านั้น 
นวดจัดกระดูกนั้นปลอดภัยเพียงใด? 
มีการพิสูจน์แล้วว่า นวดจัดกระดูกนั้นมีความปลอดภัยกว่ายาแก้อักเสบที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วๆ ไปถึง 250 เท่า เทคนิคต่างๆในการรักษาที่อ่อนโยน และเป็นในเชิงวิทยาศาสตร์นั้นมีอยู่มากกว่า 104 วิธี อนึ่งการปล่อยให้มีความกดดันต่อระบบประสาทนั้น เป็นเรื่องที่เป็นภัยต่อสุขภาพของท่าน 
เมื่อใดที่ควรจะเข้ารับการตรวจ? 
การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังนั้น อาจจะติดตัวคุณมาตั้งแต่กำเนิดก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นคำตอบคือ ตอนนี้เลย.. การรอจนเกิดอาการของการเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังนั้นอาจจะเหมือนกับการที่เรารอให้ฟันผุเสียก่อน แล้วจึงค่อยไปพบทันตแพทย์นั่นเอง ระบบประสาทนั้นประกอบไปด้วยประสาทสัมผัสเพียงแค่ 2-10% เท่านั้น บทบาทหลักของประสาทสัมผัสก็คือทำให้ร่างกายของเราทำงาน ดังนั้นประสาทส่วนที่สั่งการไปยังสะโพกและขาของเรา ที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดนั้น อาจจะเป็นประสาทส่วนเดียวกับที่ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราทำงานก็เป็นได้ 
เร็วเกินไปหรือไม่ที่จะพาบุตรหลานเข้ารับการตรวจจากหมอจัดกระดูก? 
ม่เลย ยิ่งความผิดปกติของกระดูกสันหลังถูกตรวจพบได้เร็วเท่าไร โอกาสในการที่จะได้รับแก้ไขเพื่อการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีสูงสุดก็มีมากขึ้น เท่านั้น เพราะเปรียบเสมือนไม้อ่อนหากโค้งงออย่างไรไม้นั้นก็จะเติบโตขึ้นไปเป็นเช่น นั้น การกระแทก การกระโดด การพลัดตกหกล้ม และกระเป๋านักเรียน (หนักๆ) สิ่งทั้งหลายเหล่านี้อาจจะมีผลกระทบต่อพัฒนาการของบุตรหลานของท่านได้ 
เพราะเหตุใดกระดูกสันหลังจึงมีความสำคัญเหลือเกิน? 
กระดูกสันหลังของคนเรานั้นทำหน้าที่ในการปกป้องไขสันหลัง และประสาท ซึ่งส่งข้อมูลต่างๆสู่สมอง และส่วนอื่นๆของร่างกาย การที่กระดูกสันหลังนั้นอยู่ผิดตำแหน่ง (การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลัง) นั้นจะเป็นการแทรกแซงต่อสัญญาณที่สำคัญอย่างยิ่งต่างๆ ที่อาจจะทำให้เป็นผลเสียต่อการทำงานของอวัยวะและเนื้อเยื่อในส่วนต่างๆได้ การปรับจัดกระดูกแบบเฉพาะจุดนั้นจะช่วยปรับปรุงการสื่อสารระหว่างร่างกาย และจิตใจให้ดีขึ้นได้ 
จำเป็นต้องรับการปรับ(กระดูกสันหลัง)
รวมกี่ครั้ง? สำหรับจำนวนครั้งที่จะต้องรับการปรับในแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงและความเด่นชัดของรูปแบบของความตึงเครียดใน ร่างกายของแต่ละคน ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ของการปรับ เมื่อความตึงเครียดได้ถูกปลดปล่อยจากกระดูกสันหลัง จากนั้นความถี่ในการเข้ารับการบำบัดก็จะลดลง การรักษาจนเสร็จสมบูรณ์ อาจจะใช้เวลาหลายเดือน หรือหลายปี                                                                                                                         
ปวดข้อมีอ เกิด จากลมจับเส้นติดขัดจากการใช้ข้อมือทำงานมากนานๆทำให้อ่อนล้า ท่าที่ไม่เหมาะสมทำให้ปุ่มเอ็กระดูกข้อมือ ข้อนิ้วอักเสบและปลายแขนทำงานหนัก อาการ มีอาการเหยียดไม่เต็มที่งอแล้วเหยียดไม่ได้ ขัดข้อมือ ทฤษฏีธาตุ นหารู กำเริบ ลมอังคมังคาพิการ เส้นสิบ กาลธารีติดขัดและลมเข้าข้อ(หัสวาตะ) การตรวจ 1.ซักประวัติอาชีพ พฤติกรรม อุบัติเหตุ กดจุดเจ็บ ตรวจชีพจร 2.จับแขนบิดเข้า-ออกจะปวดร้าวข้างที่เป็น กระดกข้อมือ กำมือ การรักษา 1.เปิดประตูลมแขนนวดปลายแขนด้านหน้าแนว 1, 2 นวดลง(หงาย) 2.นวดปลายแขนด้านหลัง 1 2 นวดลง(หงาย) 3.กดจุดข้อมือ 1 จุด 4.กดจุดฝ่ามือ จุดที่2 5.นวดใช้นิ้วมือนิ้วชี้-กลางคีบและดึง 5 นิ้ว 6.นวดใช้นิ้วมือนิ้วชี้-โป้งวางบน-ล่าง คีบและดึง 5 นิ้ว 7.นวดใช้นิ้วมือนิ้วชี้-โป้งวางข้างนิ้ว คีบและดึง 5 นิ้ว 8.จับฝ่ามือรีดนิ้วแต่ละนิ้วจากฝ่ามือไปปลายนิ้ว คำแนะนำ 1.อิริยาบถหลีกเลี่ยง ไม่ยกของหนัก พักแขนข้างที่ปวด 2 ประคบร้อนที่บ้าน(ประคบ 10-15 นาที) 3.งดอาหารแสลง ข้าวเหนียว หน่อไม้ ของหมักดอง ทำให้เกิดการตกตะกอนในข้อ 4.ฝึกกายบริหารนั่งขัดสมาธิ มือประสานอกเหยียดแขนตึง ยกขึ้นเหนือศีรษะเหยียดให้สุดพร้อมยืดตัวตรง ข้อควรระวัง 1.ไม่บิด ดัด สลัดแขน 2. ห้ามกรณีมีแผลเปิด 3. หัก เคลื่อน แตก ร้าว ปริของกระดูก 4. อักเสบ ปวด บวม แดงร้อน  

ปวดแขน จากการใช้งานมากนานๆทำให้แขนอ่อนล้า ยกของหนัก ท่าที่ไม่เหมาะสม อาการ มีอาการปวดตึงกล้ามเนี้อแขนเส้นเอ็น/ตึงคอร้าวสะบัก หัวไหล่ ทฤษฏีธาตุ มังสัง นหารู พิการ เส้นสิบ กาลธารีติดขัด การตรวจ 1.ซักประวัติอาชีพ พฤติกรรม อุบัติเหตุ กดจุดเจ็บ ตรวจชีพจร 2.จับแขนบิดเข้า-ออกจะปวดร้าวข้างที่เป็น 3.ให้งอแขน-เหยียดแขนดูอาการปวดขัดหรือไม่ การรักษา 1.นวดฝ่ามือ 3 จุด(นอนหงาย) 2.นวดแนวแขนด้านหน้า 2 แนว 3.นวดหลังมือ 4 จุด(นอนหงายคว่ำแขน) 4.นวดแนวแขนด้านหลัง 2 แนว กดจุดรักแร้ด้านหลัง 5.กดจุดใต้รากขวัญ ร่องกล้ามเนื้อไหล่ รักแร้ด้านหน้า 6.นวดแนวข้างสะบัก(นั่ง) คำแนะนำ 1.อิริยาบถหลีกเลี่ยง ไม่ยกของหนัก พักแขนข้างที่ปวด 2 ประคบร้อนที่บ้าน(ประคบ 10-15 นาที) 3.งดอาหารแสลง ข้าวเหนียว หน่อไม้ ของหมักดอง ทำให้เกิดการตกตะกอนในข้อ 4.ฝึกกายบริหารนั่งขัดสมาธิ มือประสานอกเหยียดแขนตึง ยกขึ้นเหนือศีรษะเหยียดให้สุดพร้อมยืดตัวตรง ข้อควรระวัง 1.ไม่บิด ดัด สลัดแขน 2. ห้ามกรณีมีแผลเปิด 3. หัก เคลื่อน แตก ร้าว ปริของกระดูก 4. อักเสบ ปวด บวม แดงร้อน 
 
    


     
Main Menu
Side Menu
 สถิติวันนี้ 13 คน
 สถิติเมื่อวาน 32 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
620 คน
5222 คน
220049 คน
เริ่มเมื่อ 2013-07-08
Now Online
 https://goo.gl/maps/DmU6ABJRhCt3Dp2n8
https://www.youtube.com/watch?v=w9k_4Apv0kI
Copyright (c) 2006 by Your Name
Design by Metamorphosis Design