ร้านแสนสบายยินดีตอนรับ โทร 094-996-2863 หมอบอยยินดีต้อนรับครับ 
99 ถนนเสรีไทย 61 แยก 3 เขตคันนายาว กรุงเทพ   

ปวดหลัง ปวดตามร่างกาย   

 

ร้านรักไทย ช่วยคุณได้ แก้ไข้โดยไม่ใช่ยา ไม่ผ่าตัด ทางเลือกใหม่สำหรับคุณ

นวดจัดกระดูก คือไร

คือศาสตร์ที่ ดูแลรักษาปัญหากระดูกสันหลัง หมอนรองกระดูกกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ระบบประสาทบำบัด รักษาความผิดปกติของโครงสร้างร่างการหรือการเคลื่อน ของข้อกระดูกสันหลัง โดยใช้เทคนิดการรักษาแบบ
จัดกระดูก จัดปรับข้อกระดูกต่างๆ ให้คืนสู่สภาวะสมดุลด้วยมือผู้เชี่ยวชาญ โดยไม่ใช้ยา ไม่ผ่าตัด การรักษามุ่งเน้นแก้ปัญหาที่ต้นเหตุของอาการซึ่งปลอดภัย เป็นที่ยอมรับ

 

หากคุณคนหนึ่งเป็นคนหนึ่งที่มีอาการ ดังนี้

ปวดหัว,ปวดไมเกรน ปวดคอ บ่า ไหล่ ปวดหลัง เอว สะโฟก ปวดชา ร้าวลงแขนขา ชามือ ชามือ ชาเท้า ปวดข้อศอก ข้อเข่า เอ็น กล้ามเนื้ออักเสบ ปวดข้อศอก ข้อเข่า  เอ็น กล้ามเนื้อออักเสบ ปวดฝ่าเท้า ส้นเท้า แขน ขาอ่อนแรง เคล็ดขัดยอก นิ้วล็อก ไหล่ติด รองช้ำ คอมพิวเตอร์ซินโดรม ออฟฟิสซินโดรม บาดเจ็บจากการกีฬาบาดเจ็บการยกของหนัก
ระยะ เวลาการ แก้อาการ และเห็นผลนานไหม
การรักษาแต่ละครั้งเฉลี่ย 20-30 นาที /ท่าน การรักษาสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงช้า-เร็ว รามถึงจำนานครั้งของการรักษาจะมาก-น้อย ขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ละท่าน ที่แตกต่างกัน อาทิ สาเหตุอาการป่วยความรุนแรง มาก-น้อย ระยะเวลาของการป่วยยาวนานสะสมหรือไม่ รวมถึงความแข็งแรง ของร่างกาย และปฏิบัติตนในระหว่างการแก้อาการ
ค่าใช้จ่ายแพงไหม
การแก้อาการแบบจัดกระดูกเป็นการนวดจัดกระดูก ที่เสียค่าใช่จ่าย น้อย เมื่อเทียบกับการใช้ยา และผ่าตัด
โทร 098-3986443  หมอบอย การบำบัดด้านระบบกระดูกสันหลังและระบบเส้นประสาทคืออะไร?

การบำบัดด้านระบบกระดูกสันหลังและระบบเส้นประสาทคือ การเข้าถึงการดูแลสุขภาพที่เน้นความสามารถใน การรักษาร่างกายโดยธรรมชาติ แพทย์ผู้บำบัดด้านระบบประสาท ดร.ดาเนียล ดี ปาล์มเมอร์ (ค.ศ. 1895) เป็นผู้เสนอแนวคิดที่ว่าเนื่องด้วยความสัมพันธ์ระหว่างระบบกระดูกกล้ามเนื้อ กับระบบประสาทเมื่อมีการทำหน้าที่ผิดปกติเกิดขึ้นในร่างกาย ก็นำไปสู่ความปั่นป่วนในระบบอื่นๆของร่างกายเช่นกันด้วยขีดจำกัดของร่างกาย คือ ร่างกายรักษาตัวเองและรักษาด้วยการบำบัดด้านระบบประสาท พยายามที่จะนำการแทรกแซงต่างๆไปใช้กับ ความสามารถของร่างกายในการรักษาตนเองมาแต่กำเนิด การบำบัดด้านระบบประสาทเป็นการรักษาแผนใหม่ โดยใช้รากฐานเดิมศิลปะจีนและอียิปต์โบราณทำให้เราเห็นภาพ การเคลื่อนย้ายกระดูกสันหลังในศตวรรษที่ 5 ก่อนพุทธศักราช นักปราชญ์ชาวกรีก (บิดาแห่งการแพทย์) ได้พัฒนาทฤษฎีเรื่อง กลไกกระดูกสันหลังกับบทบาทการเคลื่อนย้ายในร่างกายมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปแบบการแพทย์อื่นๆได้รับการพัฒนาต่อไปอีก การเคลื่อนย้ายที่อยู่เพียงเบื้องหลังมาจนกระทั่งปีค.ศ. 1895 เมื่อดรปาล์มเมอร์ทำปรับเปลี่ยนแก้ไขกระดูกสันหลังมนุษย์ ผู้ซึ่งสูญเสียการรับฟังเนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดกับคอ คนไข้ได้รับการฟื้นฟูจนกลับมาได้ยินอีกครั้ง ดร.ปาล์มเมอร์ก็ได้เริ่ม สอนการนำความคิดของเขาไปใช้ในคลินิกตั้งแต่นั้นมาการบำบัดด้านระบบประสาทก็แพร่หลายมาก ขึ้นในฐานะที่แขนงสาขาอาชีพหนึ่ง ปัจจุบันมีแพทย์ฝึกหัดด้านนี้มากกว่า 50,000 ราย เพียงแค่เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น 100ปีที่ผ่านมามนุษย์ได้รับประโยชน์มากมายจากการบำบัดด้าน ระบบประสาทโดยไม่ใช้ยาและการผ่าตัดแต่อย่างใด คนไข้รายใหม่ๆมักไปพบแพทย์ผู้บำบัดด้านระบบประสาท เพื่อรักษาบรรเทาอาการปวดเมื่อยและต่อมาก็ทราบว่าการ บำบัดด้านระบบประสาททำได้มากกว่านั้นการบำบัดด้าน ระบบประสาทช่วยให้คนไข้มีสุขภาพร่างกายที่ดีโดยการ เคลื่อนย้ายการแทรกแซงเส้นประสาทต่างๆ ออกจากแนวเส้นกระดูกสันหลังและบางครั้งออกจากข้อต่อกระดูกอื่นๆด้วย

อาการที่ ต้องนวดจัดกระดูก นวดแก้อาการ

    
ปวดคอ ปวดบ่า ปวดสบัก  

รักษาได้ กิจวัตรประจำ ของคนยุคปัจจุบันสมัยนี้นั้น ล้วนแต่ต้องใช้ เทคโนโลยี กันทั้งนั้น ไม่ว่าการทำงาน ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร PC หรือ Notebook กันตลอดทั้งวัน หรือตอนว่างก็จะใช้ โทรศัพท์มือถือ ทั้งโทรทั้งเช็คนู้นนี่กัน ตลอดทั้งวัน ยังไม่นับรวม การใช้ PAD สำหรับเล่นเกมส์ ทั้งสื่อ โซเชี่ยลออนไลน์ ต่างๆ รวมๆแล้ว กลางวันใช้คอมพ์ทำงาน ตอนเย็นและกลางคืน ก็ใช้คอมพ์, ipad ,iphone เพื่อความบันเทิง นั่นหมายความว่า เราอยู่กับมัน ทั้งวันทั้งคืน เพราะฉะนั้น การใช้อุปกรณ์พวกนี้ ส่วนมากเราจะนั่ง หรือนอนบนเตียง หรือนั่งนอนบนโซฟา วันหนึ่งหลายๆชั่วโมง หลายๆวัน หลายๆเดือน หลายๆปี และเราก็จะหมดเวลา ไปกับมันแบบนี้เรื่อยไป โดยที่ไม่ค่อยมีการ ออกกำลังกาย หรือการยืดเส้นสาย เท่าที่ควร กระดูกสันหลัง กล้ามเนื้อและเส้นประสาท ของคนเราไม่ได้ถูกออกแบบมา สำหรับให้ใช้พฤติกรรม และกิจวัตรประจำวันเช่นนี้ฉะนั้นโครงสร้างกระดูกสันหลังของเรา โดยเฉพาะกระดูกต้นคอ ซึ่งมีการก้ม จากการใช้งานลักษณะนี้ รวมทั้งการ นั่ง ที่ไม่ถูกท่าทาง สะสมกันมาหลายๆปี เลยทำให้กระดูกสันหลัง เคลื่อนเปลี่ยนรูป จากปกติ และกลายมาเป็นต้นเหตุของปัญหา ปวดคอ บ่า สบัก การรักษาด้วยการ ปรับจัดโครงสร้างกระดูกสันหลัง จึงสามารถตอบโจทย์ ได้เป็นอย่างดี เพราะแก้ที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง ปลายเหตุที่กล้ามเนื้อต้นเหตุที่โครงสร้าง ปรับโครงสร้างและจัดแนวกระดูกต้นคอได้ ก็จะหายได้เช่นกันครับ

  "ไมเกรน" (Migraine)
 เป็นโรคปวดศีรษะชนิดหนึ่งที่เกิดจากความผิดปกติระบบประสาทที่หลอดเลือดแดงบริเวณศีรษะซึ่งเป็นโรคเรื้อรังไม่หายขาดซึ่งอาจจะมีอาการเป็นครั้งคราว ลักษณะที่สำคัญของไมเกรน ประกอบด้วย ส่วนใหญ่มักจะปวดศีรษะข้างเดียวประมาณ 60% หรือจะมีอาการปวดศีรษะทั้ง 2 ข้างก็ได้ โดยทั่วไปจะมีอาการปวดศีรษะนาน 4 - 72 ชั่วโมงและมักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนและเวียนศีรษะร่วมด้วย รวมถึงอาการปวดที่ไวต่อแสงหรือเสียงก็ได้ อาการปวด หัวแบบ ไมเกรน จะมีตั้งแต่ระดับปานกลางไปจนถึงมากจนกระทบกับการดำรงชีวิตประจำวัน อาจจะมีอาการปวดตุบๆ แถวขมับ หรืออาจจะจะปวดบริเวณเบ้าตา และอาจจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน อาการปวด ไมเกรนเวลาหายปวดจะหายสนิท และบางคนเวลามีอาการปวด ไมเกรน มักจะมีอาการนำมาก่อนที่จะเกิดอาการปวด เรียก Aura อาจจะเห็นแสงแวบ แสงจ้า ตาพร่ามัว ซึ่งเป็นช่วงสั้นๆ ก่อนจะมีอาการปวด คนที่เป็นไมเกรนส่วนใหญ่จะพบการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ บริเวณบ่า และ มีจุดกดเจ็บของกล้ามเนื้อหดตัวเกร็งจนเป็นก้อนเล็กๆ 0.5 - 1.0 เซนติเมตร ( Trigger Point) บริเวณ บ่า ต้นคอ ทำให้เลือดและออกซิเจนไม่สามารถไปเลี้ยงบริเวณจุดนั้นได้ ส่งผลทำให้ไม่สามารถเลือดและออกซิเจนไม่สามารถส่งผ่านไปยังศีรษะได้เต็มที่ เมื่อเลือดไม่สามารถส่งขึ้นไปเลี้ยงที่ศีรษะ 2 ข้างไม่เท่ากัน จึงทำให้เกิดการปวดศีรษะข้างเดียว ที่เรียกว่าไมเกรน
  ปวดหลัง จากการทำงาน จากการยกของ ขับรถ เป็นต้น
อาการปวดหลังหลังของเรา หลังเป็นส่วนสำคัญของร่างกายที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักตัวส่วนบน กระดูกสันหลังประกอบไปด้วยกระดูก 24 ชิ้น แต่ที่เป็นส่วนสำคัญของอาการปวดหลังที่พบบ่อยคือกระดูกสันหลังส่วนล่าง 5 ชิ้น ซึ่งต่อกับกระดูกกระเบนเหน็บ กระดูกสันหลังส่วนล่างนี้เชื่อมกันด้วยข้อต่อ และมีช่องระหว่างข้อให้ปลายประสาทผ่านออกมาเลี้ยงกล้ามเนื้อของเรา อาการปวดหลังอาจแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ 1. อาการปวดแบบเฉียบพลัน ซึ่งเป็นมาภายในไม่กี่วัน ถึง 1-2 สัปดาห์ โดยมากมักจะเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ 2. อาการปวดเรื้อรังซึ่งมักเป็นนานกว่า 3 เดือน และมีสาเหตุมากมาย สาเหตุของอาการปวดหลังที่พบบ่อย 1. อริยาบทหรือท่าทางที่ไม่ถูกต้องหรือกลังเคล็ด เป็นภาวะที่ทำให้เกิดอาการปวดหลังได้บ่อย เช่น นั่งทำงานในท่าก้มหลังเป็นเวลานาน การก้มตัวยกของหนัก หลังถูกกระแทก เป็นต้น 2. ภาวะเสื่อมของกระดูกสันหลัง พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ กระดูกสันหลังและหมอนรองกระดูกสันหลังมีการเสื่อม ทำให้เกิดอาการปวดหลังเรื้อรัง ในบางรายอาจมีกระดูกงอกไปกดปลายประสาททำให้เกิดอาการชาหรืออ่อนแรงของขาได้ 3. หมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อน มักเกิดอาการปวดหลังแบบเฉียบพลัน เกิดจากการที่ยกของหนักหรือล้มก้นกระแทกพื้น เกิดแรงดันทำให้หมอนรองกระดูกสันหลังไปกดเส้นประสาทที่ออกมาจากไขสันหลัง เกิดอาการปวดร้าวไปด้านหลังของขา ร่วมกับอาการชาและอ่อนแรงของกล้ามเนื้อขา ภาวะนี้จำเป็นต้องการการผ่าตัดแก้ไข 4. ภาวะเครียด อาจส่งผลให้มีการเกร็งของกล้ามเนื้อหลังตลอดเวลา ทำให้ปวดหลังได้ 5. กระดูกสันหลังอักเสบ เป็นภาวะที่มีการอักเสบของกระดูกสันหลัง พบได้บ่อยในเพศชายวัยกลางคน มีอาการปวดหลังเรื้อรัง อาจมีข้ออักเสบอื่น ๆ ร่วมด้วย ผู้ป่วยจะมีอาการหลังแข็ง ถ้าได้รับการวินิจฉัยไม่ถูกต้อง กระดูกสันหลังอาจยึดติดกันไปหมด ก่อให้เกิดความพิการตามมาได้ 6. สาเหตุอื่น ๆ ได้แก่ โรคของอวัยวะบางอย่างที่ทำให้เกิดอาการปวดร้าวมาบริเวณหลังได้ ได้แก่ โรคไต โรคเกี่ยวกับรังไข่และมดลูก หรือโรคที่เกี่ยวกับต่อมลูกหมาก หรือการกระจายของมะเร็งมาที่บริเวณกระดูกสันหลัง เป็นต้น สัญญาณอันตรายของอาการปวดหลังมีอะไรบ้าง ? เมื่อมีอาการปวดหลังร่วมกับอาการต่อไปนี้ ผู้ป่วยควรปรึกษาแพทย์ 1. อาการปวดหลังเป็นติดต่อกันนานกว่า 2 สัปดาห์ 2. มีอาการชาหรืออ่อนแรงของ ขา 3. มีอาการปวดร้าวจากหลังลงไปที่ขาหรือเท้า 4. มีอาการปวดหลังภายหลังได้รับอุบัติเหตุ 5. มีอาการอื่น ๆ ร่วม เช่น ไข้ เบื่ออาหาร น้ำหนักลด เป็นต้น
 

อาการ ปวดหลัง,ปวดหลังจากการนั้งทำงาน,ปวดหลัง,จากการยกของ,ปวดหลังจากการยืน,ปวดหลังจากการนอน,ปวดหลังจากการ,เล่นกีฬา,เป็นต้น
ปวดคอบ่าไหล,ปวดไม่เกรน,ปวดข้อมือ,ปวดเข่า,ปวดเท้า,ปวดจากการขับรถ,นอนไม่หลับ,ตื่นมาไม่สดชื่น,ปวดรื้อรัง

อาการที่ว่ามานั้น แค่ส่วนหนึ่ง
                                                                                                                     


Main Menu
Side Menu
 สถิติวันนี้ 12 คน
 สถิติเมื่อวาน 12 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
405 คน
4285 คน
190867 คน
เริ่มเมื่อ 2013-07-08
Now Online
 

 


Copyright (c) 2006 by Your Name
Design by Metamorphosis Design