99 ถนนเสรีไทย 61 แยก 3 เขตคันนายาว กรุงเทพ  
   
นวดจัดกระดูกคืออะไร?  
    จุดมุ่งเน้นของจัดกระดูกนั้น คือการทำงานของระบบประสาท กระดูกสันหลังของคนเรานั้นปกป้องไขสันหลังและประสาทที่ควบคุมทุกๆเซลล์ ทุกๆเนื้อเยื่อ และอวัยวะทุกๆส่วนของร่างกาย ระบบประสาทคือเครื่องควบคุมหลัก และทำงานเช่นเดียวกับตู้สลับสายหรือสวิทช์บอร์ดที่ส่งข้อความไปยังสมอง รวมทั้งส่วนอื่นๆของร่างกาย เมื่อกระดูกสันหลังของคนเราอยู่ในภาวะที่สมดุล และปราศจากการแทรกแซงต่อประสาทแล้วร่างกายก็จะทำงานได้อย่างดีที่สุด รวมทั้งสามารถที่จะบำบัดรักษาและควบคุมตัวเองได้ การแทรกแซงต่อระบบประสาทนั้นเรียกว่า การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลัง 
ผม/ดิฉันจะปรับ(กระดูกสันหลัง)ด้วยตัวเองได้หรือไม่? 
ไม่ได้ อันตรายอาจจะเกิดขึ้นได้หากมีการใช้กำลังเพื่อฝืนข้อต่อต่างๆให้เข้าที่ ด้วยการทำให้กล้ามเนื้อเส้นเอ็นนั้นอ่อนแอลง แพทย์แผนไคโรแพรคติคนั้นเป็นนักวิชาชีพทางการแพทย์สาขาเดียวในโลก ที่ถูกฝึกมาให้ตรวจหาและแก้ไขการเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังได้ แม้กระนั้นแพทย์แผนไคโรแพรคติคนั้นก็เช่นเดียวกับคนอื่นๆ กล่าวคือต้องได้รับการปรับโดยแพทย์ร่วมสาขาเช่นกัน 
เพราะเหตุใดเราจึงแตกต่างกัน? 
จุดมุ่งเน้นนั้นว่าด้วยสาเหตุทางกายภาพ เคมี และอารมณ์ ที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆด้านสุขภาพ ทั้งนี้โดยการแก้ไขที่สาเหตุมิใช่เฉพาะที่อาการต่างๆเท่านั้น เราภูมิใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงต่างๆของกระดูกสันหลัง และระบบประสาทของท่านทั้งก่อนและหลังด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคล่าสุดเท่านั้น 
นวดจัดกระดูกนั้นปลอดภัยเพียงใด? 
มีการพิสูจน์แล้วว่า นวดจัดกระดูกนั้นมีความปลอดภัยกว่ายาแก้อักเสบที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วๆ ไปถึง 250 เท่า เทคนิคต่างๆในการรักษาที่อ่อนโยน และเป็นในเชิงวิทยาศาสตร์นั้นมีอยู่มากกว่า 104 วิธี อนึ่งการปล่อยให้มีความกดดันต่อระบบประสาทนั้น เป็นเรื่องที่เป็นภัยต่อสุขภาพของท่าน 
เมื่อใดที่ควรจะเข้ารับการตรวจ? 
การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังนั้น อาจจะติดตัวคุณมาตั้งแต่กำเนิดก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นคำตอบคือ ตอนนี้เลย.. การรอจนเกิดอาการของการเหลื่อมกันของกระดูกสันหลังนั้นอาจจะเหมือนกับการที่เรารอให้ฟันผุเสียก่อน แล้วจึงค่อยไปพบทันตแพทย์นั่นเอง ระบบประสาทนั้นประกอบไปด้วยประสาทสัมผัสเพียงแค่ 2-10% เท่านั้น บทบาทหลักของประสาทสัมผัสก็คือทำให้ร่างกายของเราทำงาน ดังนั้นประสาทส่วนที่สั่งการไปยังสะโพกและขาของเรา ที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดนั้น อาจจะเป็นประสาทส่วนเดียวกับที่ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราทำงานก็เป็นได้ 
เร็วเกินไปหรือไม่ที่จะพาบุตรหลานเข้ารับการตรวจจากหมอจัดกระดูก? 
ม่เลย ยิ่งความผิดปกติของกระดูกสันหลังถูกตรวจพบได้เร็วเท่าไร โอกาสในการที่จะได้รับแก้ไขเพื่อการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีสูงสุดก็มีมากขึ้น เท่านั้น เพราะเปรียบเสมือนไม้อ่อนหากโค้งงออย่างไรไม้นั้นก็จะเติบโตขึ้นไปเป็นเช่น นั้น การกระแทก การกระโดด การพลัดตกหกล้ม และกระเป๋านักเรียน (หนักๆ) สิ่งทั้งหลายเหล่านี้อาจจะมีผลกระทบต่อพัฒนาการของบุตรหลานของท่านได้ 
เพราะเหตุใดกระดูกสันหลังจึงมีความสำคัญเหลือเกิน? 
กระดูกสันหลังของคนเรานั้นทำหน้าที่ในการปกป้องไขสันหลัง และประสาท ซึ่งส่งข้อมูลต่างๆสู่สมอง และส่วนอื่นๆของร่างกาย การที่กระดูกสันหลังนั้นอยู่ผิดตำแหน่ง (การเคลื่อนหรือเหลื่อมกันของกระดูกสันหลัง) นั้นจะเป็นการแทรกแซงต่อสัญญาณที่สำคัญอย่างยิ่งต่างๆ ที่อาจจะทำให้เป็นผลเสียต่อการทำงานของอวัยวะและเนื้อเยื่อในส่วนต่างๆได้ การปรับจัดกระดูกแบบเฉพาะจุดนั้นจะช่วยปรับปรุงการสื่อสารระหว่างร่างกาย และจิตใจให้ดีขึ้นได้ 
จำเป็นต้องรับการปรับ(กระดูกสันหลัง)
รวมกี่ครั้ง? สำหรับจำนวนครั้งที่จะต้องรับการปรับในแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงและความเด่นชัดของรูปแบบของความตึงเครียดใน ร่างกายของแต่ละคน ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ของการปรับ เมื่อความตึงเครียดได้ถูกปลดปล่อยจากกระดูกสันหลัง จากนั้นความถี่ในการเข้ารับการบำบัดก็จะลดลง การรักษาจนเสร็จสมบูรณ์ อาจจะใช้เวลาหลายเดือน หรือหลายปี                                                                                                                         

Copyright (c) 2006 by Your NameDesign by Metamorphosis Design
Main Menu
Side Menu
 สถิติวันนี้ 24 คน
 สถิติเมื่อวาน 29 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
54 คน
990 คน
237398 คน
เริ่มเมื่อ 2013-07-08
Now Online
 https://goo.gl/maps/DmU6ABJRhCt3Dp2n8